Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí quyết chọn mua đúng giá bình gốm mai tích lộc

Bí quyết chọn mua đúng giá bình gốm mai tích lộc

Nhắc đến những sản phẩm gốm sứ Bát tràng mang ý nghĩa phong thủy cao không thể không nhắc đến bình gốm mai tích lộc. Với ý nghĩa tốt đẹp sản phẩm thường được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà tặng, quà biếu người thân, bạn bè. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua đúng giá bình gốm mai tích lộc? Dưới đây chính là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn sản phẩm có chất lượng tương ứng với mức giá.

Đặc điểm của mai bình tích lộc

Trước khi tìm hiểu những cách chọn mua đúng giá bình gốm mai tích lộc thì việc nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm này là cần thiết với mỗi người tiêu dùng. Nhìn bề ngoài, mai bình tích lộc được xem là “phiên bản thu nhỏ” của lộc bình. Chiều cao của mỗi mai bình chỉ khoảng 55 – 60cm, có thể dao động đôi chút vì sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công.

Chất liệu được sử dụng để làm mai bình cũng giống như chất liệu sản xuất các sản phẩm gốm sứ khác tại Bát Tràng. Sản phẩm được làm từ đất sét tuyển chọn kĩ càng, nung ở nhiệt độ cao. Quá trình sản xuất ra một chiếc mai bình được thực hiện hoàn toàn thủ công, nên sản phẩm mang chất lượng, giá trị thẩm mỹ và đặc biệt ý nghĩa phong thủy rất cao. Cũng chính điều này mà mai bình được xem là sản phẩm dùng làm quà tặng biếu mang ý nghĩa tốt lành.

Cách để chọn mua đúng giá bình gốm mai tích lộc

Để chọn mua được đúng giá bình gốm mai tích lộc, thì chất lượng sản phẩm phải tương ứng với giá thành. Điều đó cũng có nghĩa bạn phải nắm được những cách chọn mua mai bình tích lộc chính hãng, chất lượng. Dưới đây là một số cách kiểm tra chất lượng sản phẩm, Quý khách hàng có thể áp dụng.

Các họa tiết trên mai bình

Những họa tiết được sử dụng trên bình tích lộc Bát tràng được chia thành 2 mảng chính đó là họa tiết được vẽ bằng men lam và họa tiết bằng men đắp nổi. Thông thường, các nghệ nhân bát tràng thường lựa chọn những họa tiết mang ý nghĩa thuận buồm, xuôi gió, mã đáo thành công, công danh phú quý hay tứ cảnh, nhỉ cảnh… Tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng là gì để lựa chọn sản phẩm mai bình mang ý nghĩa tượng trưng.

diem-danh-nhung-mau-loc-binh-gom-bat-trang-duoc-yeu-thich-nhat-3

Bình mai tích lộc thuận buồm xuôi gió

Bên cạnh lựa chọn những chủ đề mà họa tiết, hoa văn mai bình hướng tới, Quý khách hàng cũng cần chú ý, chỉ mua mai bình sở hữu những đường nét hoa văn sắc sảo, không bị nhòe, đứt gãy. Mai bình sở hữu những họa tiết khá cầu kỳ do được vẽ hoàn toàn thủ công.

diem-danh-nhung-mau-loc-binh-gom-bat-trang-duoc-yeu-thich-nhat-2

Bình gốm mai tích lộc mã đáo thành công

Âm thanh khi gõ vào mai bình

Một cách kiểm tra giá bình gốm mai tích lộc bạn mua có tương xứng với chất lượng hay không đó chính là dùng tay gõ vào thân bình. Nếu như âm thanh phát ra trong, vang thì đó là sản phẩm chính hãng. Âm thanh phát ra có phần tù, không âm vang thì rất có thể sản phẩm bạn lựa chọn là hàng giả, hàng nhái.

Chọn mua mai bình tích lộc tại những cơ sở gốm sứ uy tín

Tại khu vực phía Bắc, Quý khách hàng có thể dành thời gian đến thăm quan cũng như mua sắm các sản phẩm gốm sứ Bát tràng. Đây là cách giúp bạn lựa chọn sản phẩm chính hãng, tương xứng với mức giá.

diem-danh-nhung-mau-loc-binh-gom-bat-trang-duoc-yeu-thich-nhat-1

Bình gốm mai tích lộc công danh phú quý

Tuy nhiên, nếu khách hàng ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp làng nghề Bát tràng thì để mua hàng đúng giá, cần thiết phải lựa chọn được những địa chỉ bán hàng chất lượng, uy tín trên thị trường. Tốt nhất không nên mua hàng online mà nên đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nếu như bạn không có kinh nghiệm để kiểm tra các sản phẩm gốm sứ Bát tràng thì có thể đi cùng người thân, bạn bè có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Những sản phẩm mai bình thu hút tài lộc với ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn về mặt tiền tài cho chủ nhân là lựa chọn quà tặng cực kỳ ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn để tặng đối tác, khách hàng, người thân, bạn bè. Hy vọng, những tips mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp cho Quý khách hàng chọn mua được đúng giá bình gốm mai tích lộc.

 

error: Content is protected !!