Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gốm bát tràng Hà Nội vì sao được yêu thích như vậy?

Gốm bát tràng Hà Nội vì sao được yêu thích như vậy?

Trải qua nhiều thế kỷ hình thành và phát triển (từ thế kỷ XIV đến nay), các sản phẩm của làng gốm Bát tràng vẫn luôn được khách hàng vô cùng yêu thích và coi trọng. Lý do vì sao mà gốm bát tràng Hà Nội lại có được chỗ đứng  vững chắc trong lòng người dân Việt Nam như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Lý do khiến gốm bát tràng Hà Nội được nhiều người yêu thích

Độ bền sản phẩm theo năm tháng

Có một câu nói, rất đúng khi nói về chất lượng của gốm sứ Bát Tràng đó chính là “hữu xạ tự nhiên hương”. Chính chất lượng của sản phẩm khiến cho sản phẩm luôn có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng dù có trải qua thời gian lâu dài như thế nào đi chăng nữa.

gom-bat-trang-ha-noi-vi-sao-duoc-yeu-thich-nhu-vay

Làng nghề gốm sứ Bát tràng – Huyện Gia Lâm – Hà Nội 

Chất lượng sản phẩm gốm bát tràng Hà Nội được tạo nên từ nguyên liệu được tuyển chọn kĩ càng, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được giám sát bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt toàn bộ quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng đều được thực hiện hoàn toàn thủ công, ngay cả từng nét vẽ, hoa văn trên gốm sứ cũng được các nghệ nhân vẽ thủ công. Đây chính là lý do mà gốm sứ Bát tràng được yêu thích như vậy. Người ta nâng niu các sản phẩm gốm bát tràng Hà Nội cũng giống như việc họ nâng niu và trân trọng công sức của các nghệ nhân đã làm ra tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của làng gốm Bát Tràng Gia Lâm, Hà Nội vẫn luôn có được chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng trong , ngoài nước. Ngay cả khi đứng trước sự cạnh tranh của các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc, mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ hơn nhưng gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn được người tiêu dùng ưu tiên.

Người yêu thích sưu tầm đồ gốm, đánh giá gốm sứ Bát Tràng không chỉ đẹp mà còn có sự tinh tế trong từng chi tiết. Mỗi hoa văn dường như đều mang cái hồn riêng do được vẽ thủ công chứ không “nghìn nét như một” như sản phẩm gốm sứ Trung Quốc. Có được sự tinh tế, độc đáo trong từng nét vẽ này đòi hỏi thợ gốm phải chú trọng trong từng khâu, từ khâu chọn đất, pha chế đất, tạo hình, vẽ hoa văn phủ men và công đoạn nung. Tất cả đều được làm theo kinh nghiệm, công thức được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác tạo ra thành phẩm có độ hoàn chỉnh cao nhất.

gom-bat-trang-ha-noi-vi-sao-duoc-yeu-thich-nhu-vay-1

Nghệ nhân vẽ hoa văn thủ công trên gốm Bát Tràng

Sản phẩm an toàn khi sử dụng 

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được tạo ra từ thủ công, đặc biệt quá trình nung nhiệt độ cao đã giúp giải phóng hoàn toàn dư lượng chì. Điều này đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Điều mà các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc không thể có được.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật vẽ vàng trên gốm

Giá thành sản phẩm hợp lý

Mặc dù mất rất nhiều công sức, tâm huyết để tạo ra sản phẩm gốm sứ Bát Trang, nhưng gốm bát tràng Hà Nội có giá thành không hề cao, ngược lại rất bình dân, phù hợp túi tiền của nhiều gia đình. Đây chính là lý do khiến sản phẩm gốm Bát Tràng Hà Nội được sử dụng phổ biến và được mọi người yêu thích hơn.

Lưu ý chọn mua gốm bát tràng Hà Nội chính hãng

Để chọn mua được sản phẩm gốm bát tràng chính hãng, nếu có điều kiện bạn có thể về trực tiếp làng nghề Bát Tràng để mua hàng. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện để về, thì bạn có thể mua hàng tại những địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.  Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích mỗi khách mua hàng, nên chủ động cập nhật thêm những kỹ năng, tips hay nhận biết đâu là sản phẩm gốm sứ Bát tràng chính hãng, giúp gia tăng cơ hội mua được đúng sản phẩm gốm sứ Bát tràng.

gom-bat-trang-ha-noi-vi-sao-duoc-yeu-thich-nhu-vay-2

Lựa chọn địa chỉ mua gốm sứ Bát tràng chính hãng

Trên đây chính là những lý do khiến khách hàng yêu thích sử dụng sản phẩm gốm bát tràng Hà Nội. Chúc Quý khách hàng sẽ sớm lựa chọn được địa chỉ mua hàng ưng ý, đảm bảo chất lượng và có giá thành tốt nhất.

Liên Hệ: Gốm sứ Ngọc Long

error: Content is protected !!