Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Điểm danh những lý do khiến lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng đến vậy

Điểm danh những lý do khiến lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng đến vậy

Được “sinh ra” từ làng nghề gốm sứ có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời – Bát Tràng. Không khó hiểu khi những sản phẩm gốm sứ nói chung và lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng nói riêng lại “được lòng” cộng đồng người tiêu dùng đến vậy. Ngoài là sản phẩm của làng nghề lâu năm thì còn điều gì khiến bình gốm sứ Bát Tràng chinh phục được người tiêu dùng khó tính?  

Lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng kết tinh trí tuệ, bàn tay khéo léo của người Bát Tràng

Sản phẩm lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng được làm từ nguồn nguyên liệu đất sét lấy trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng. Nguồn đất sét được đánh giá rất cao về chất lượng, hấp thụ linh khí của trời, đất, gió, nước. Để tạo ra thành phẩm, người nghệ nhân phải mất thời gian từ 10 – 15 ngày, trải qua nhiều bước công phu, kỹ lưỡng.

Những đôi lục bình gốm sứ Bát Tràng là kết tinh của đôi bàn tay nghệ nhân, cực kỳ khéo léo, kiến thức an hiểu về nghệ thuật gốm sứ và nguồn nguyên liệu chất lượng, đặc biệt chỉ có ở Bát Tràng.  

luc-binh-bat-trang-duoc-lam-tu-loai-dat-set-cua-chinh-lang-nghe

Lục bình Bát Tràng được làm từ loại đất sét của chính làng nghề

Những đôi lục bình có xuất xứ từ làng gốm Bát Tràng khi gõ thường phát ra âm thanh vang, trong trẻo. Nếu âm thanh trầm đục thì đó là hàng lỗi hoặc không phải gốm sứ Bát Tràng chính hãng.

Xem thêm: Ý nghĩa của bình hút tài lộc, cách lựa chọn và bài trí hút được tài lộc dồi dào

Lọ Lục bình Gốm sứ Bát Tràng có tính thẩm mỹ cao

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, các mẫu lọ lục bình Bát Tràng còn được đánh giá cao vì tính thẩm mỹ. Các sản phẩm đa dạng từ men bóng hiện đại đến men rạn cổ kính. Có được chất men không một nơi nào có thể có được là nhờ, men của lọ lục bình Bát Tràng được chế tạo rất đặc biệt với những bí quyết riêng của các nghệ nhân.

luc-binh-bat-trang-men-su

Lục bình Bát Tràng men sứ

Lớp men được phủ lên trên bề mặt xương gốm, trải qua quá trình nung giúp cho lọ lục bình có bền mặt nhẵn, bóng. Lớp men ngoài lọ lục bình như một lớp “áo” sang trọng, tinh tế, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời giúp bảo vệ những họa tiết, hoa văn trên lục bình bền bỉ theo thời gian.

Khi mua hàng, khách hàng cần phải quan sát thật kỹ. Nếu nước men trong, đều màu, không loang lổ; nếu là men rạn thì vân rạn đều nhau và có độ bóng mờ thì đó mới đích thị là sản phẩm lọ lục bình gốm sứ cao cấp Bát Tràng.

Những họa tiết, hoa văn được trang trí trên lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng cũng mang nét đặc trưng riêng. Từng đường nét, hoa văn trên lục bình đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ, tạo ra những nét vẽ rất tinh xảo, sắc nét không thể trộn lẫn vào đâu được.

Lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng mang đến nhiều ý nghĩa tốt theo phong thủy

Khác với những sản phẩm lục bình từ Trung Quốc hay sản phẩm có xuất xứ khác, lục bình gốm sứ Bát Tràng đều được làm hoàn toàn thủ công và sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên hấp thụ linh khí đất trời, rất tốt cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ.

Ngoài ra, lục bình có hình dáng phần thân và bụng phình to, cổ thu lại, chiếc miệng loe rộng nên có tác dụng rất tốt cho việc thu và giữ khí. Những họa tiết trên bình cũng góp phần ý nghĩa mang đến giá trị thẩm mỹ và may mắn cho gia chủ.

Có thể nói, chính vì được xuất phát từ làng nghề có truyền thống làm gốm sứ lâu đời nhất tại Việt Nam, nên sản phẩm lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ trong từng khâu. Tạo nên sản phẩm vô cùng giá trị về cả độ bền, tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Không khó để bạn có thể phân biệt được các sản phẩm các mẫu lọ lục bình Bát Tràng trên thị trường.

Vì sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công với nguyên liệu đất sét chỉ có ở vùng Bát Tràng nên chất lượng, màu men và màu mực đều có độ bền cao. Sản phẩm càng dùng lâu theo thời gian màu lên sẽ càng đẹp. Đây là điều không phải thương hiệu nào trên thị trường cũng có được.

luc-binnh-bat-trang-duoc-ua-chuong-trang-tri-khong-gian-ban-tho

Lộc bình Bát Tràng – được ưa chuộng trang trí không gian phòng thờ

Nếu khách hàng có ý định mua lục bình về trang trí cho gian thờ gia tiên, thì việc lựa chọn càng cần phải cẩn thận hơn. Sản phẩm lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng với chất lượng, tính thẩm mỹ và quan trọng đó là thành quả lao động miệt mài, tỉ mỉ không ngừng nghỉ của các nghệ nhân sẽ xứng đáng nằm trong danh sách được ưu tiên của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Gốm sứ Ngọc Long:
Địa chỉ: Số nhà 30, QL.1A, TDP Viện điều tra Quy Hoạch Rừng, X. Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0793.00.3288
Website: https://gomsungoclong.com.vn/

error: Content is protected !!