Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm thế nào để chọn mua bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng?

Làm thế nào để chọn mua bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng?

Vì sự nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn, nên những mẫu lộc bình Bát Tràng đã và đang bị làm giá, làm nhái tinh vi, bán tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy, để chọn mua được bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng, bắt buộc người tiêu dùng phải có kiến thức nhận biết sản phẩm. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp Quý khách hàng biết cách chọn mua được sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng.

Bộ lộc bình Bát Tràng có đặc điểm gì ?

Lý do khiến nhiều người tiêu dùng tìm mua bằng được sản phẩm bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng xuất phát từ chất lượng có “1 0 2 “ của sản phẩm gốm sứ này.

Trước tiên, lộc bình Bát Tràng xuất phát từ làng nghề gốm sứ, có tuổi đời 700 năm. Sản phẩm của làng nghề này đã và đang được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới, được người tiêu dùng khắp nơi đánh giá rất cao.

Lộc bình Bát Tràng còn được làm 100% thủ công. Qua đôi bàn tay tỉ mỉ, khéo léo của các nghệ nhân, những “cục đất sét” vô hồn đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật, mang giá trị thẩm mỹ và phong thủy cao.

Chính vì được tạo ra theo cách riêng biệt, nên bộ lộc bình Bát Tràng càng sử dụng càng bóng, đẹp và bền theo năm tháng.

Bộ lộc bình Bát Tràng, hướng dẫn cách phân biệt sản phẩm

Với những người đã từng sử dụng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không khó để nhận biết được đâu là lộc bình gốm Bát Tràng cao cấp, đâu là sản phẩm làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, với những người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm thì để nhận biết sản phẩm chính hàng cần phải trang bị kiến thức.

Xem thêm: Lộc bình Bát Tràng cao cấp men vàng sang trọng, đẳng cấp

Bộ lộc bình Bát Tràng được nhận biết qua hình dáng

Sản phẩm bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng có đặc điểm là dáng lọ thẳng đứng, cân xứng không bị méo mó như những sản phẩm làm giả, làm nhái. Miệng lộc bình tròn vo, không bị cong vênh. Và quan trọng nhất khi gõ vào thân lộc bình, sẽ phát ra tiếng kêu vang trong, không được trầm, nếu âm thanh trầm là hàng bị dập gió. Với hàng dập gió, người dùng có thể phát hiện bằng cách khi xoay vặn lộc bình sẽ phát ra tiếng kêu dát sạn như đang lăn trên cát. Còn hàng chuẩn thì sẽ rất êm khi xoay đi xoay lại.

bo-loc-binh-bat-trang-1

Phân biệt qua hình dáng của lộc bình

Nhận biết sản phẩm chính hãng qua nước men

Những người đã từng sử dụng lộc bình Bát Tràng chia sẻ kinh nghiệm nhận biết hàng chính hãng qua lớp men như sau: nước men của lộc bình phải đều nhau, không loang lổ. Nếu xuất hiện vết loang lổ thì là do kỹ thuật dội men của người thợ không được chuẩn. Với màu men rạn thì phải rạn đều, mỗi ô rạn hình tứ giác có độ rộng tầm 3 – 5cm.

bo-loc-binh-bat-trang-2

Lộc bình men rạn công đào

Bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng qua họa tiết

Quan sát bằng mắt thường, Quý khách hàng cũng có thể nhận biết được đâu là bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng. Với sản phẩm không phải là chính hãng thường có nét vẽ to, thô, ít họa tiết tỉ mỉ. Còn hàng chính hãng thì từng nét vẽ được chăm chút vô cùng tỉ mỉ, sắc nét, có nhiều nét vẽ khó. Thông thường, để hoàn tất hoa văn trên lộc bình thì phải có sự tham gia của nhiều nghệ nhân. Trong đó, một nghệ nhân tạo khung cơ bản, chia các ô để vẽ họa tiết; một nghệ nhân vẽ họa tiết nhỏ ở miệng và đáy lọ lộc bình; một nghệ nhân là thợ chính.

phan-biet-bang-hoa-tiet-hoa-van-tren-loc-binh

Phân biệt bằng họa tiết hoa văn trên lộc bình

Chính vì sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng nét vẽ, nên thời gian để hoàn thành họa tiết trên lộc bình rất lâu, có thể gấp 2- 3 lần so với thời gian làm một đôi lọ bình thường. Những người nghệ nhân tham gia vẽ họa tiết cho lộc bình cũng phải là những người có ít nhất 10 năm kinh nghiệm thì mới có thể hoàn tất những nét vẽ có độ khó cao như vậy.

Nếu nắm vững những tiêu chí cơ bản này, không khó để bạn nhận biết được đâu là bộ lộc bình Bát Tràng chính hãng. Nếu chọn mua được đúng lộc bình cao cấp Bát Tràng, Quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật đích thực, mang lại ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Gốm sứ Ngọc Long:
Địa chỉ: Số nhà 30, QL.1A, TDP Viện điều tra Quy Hoạch Rừng, X. Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0793.00.3288
Website: https://gomsungoclong.com.vn/

error: Content is protected !!