Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lợi ích của lộc bình dưới góc nhìn phong thủy

Những lợi ích của lộc bình dưới góc nhìn phong thủy

Nhiều người tìm mua lộc bình ngoài mục đích trang trí cho gian thờ còn mong muốn phát huy được những ý nghĩa phong thủy mà vật phẩm này mang lại. Với những người “chơi”lộc bình lâu năm, chắc hẳn đã cảm nhận được những lợi ích của lộc bình mang lại. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm, đang có ý định mua sản phẩm này thì dưới đây là bài viết chỉ rõ những lợi ích lộc bình mang đến. Quý khách hàng có thể tham khảo.

Những lợi ích của lộc bình mang đến cho người dùng

Lợi ích của lộc bình, vật phẩm trang trí, có giá trị thẩm mỹ cao

Không phải ngẫu nhiên mà lộc bình lại được lựa chọn làm vật phẩm trang trí ở không gian trang nghiêm như gian thờ. Có rất nhiều lợi ích của lộc bình, Lý do đầu tiên xuất phát từ tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những sản phẩm lộc bình, đặc biệt lộc bình Bát Tràng được làm 100% thủ công, được tạo ra dưới đôi bàn tay tài hoa, nghệ thuật của các nghệ nhân có kinh nghiệm trên 10 năm. Mang đến tác phẩm nghệ thuật có 1 0 2, độc đáo, duy nhất.

nhung-loi-ich-cua-loc-binh-duoi-goc-nhin-phong-thuy-3

Lộc bình Bát Tràng – sản phẩm gốm sứ mang giá trị thẩm mỹ cao

Trang trí cặp lộc bình trong không gian thờ là cách chúng ta mang những điều tốt lành, đẹp đẽ nhất dâng lên gia tiên. Tùy thuộc vào nhu cầu trang trí và sử dụng của mỗi gia đình có thể lựa chọn nhiều loại lộc bình khác nhau như lộc bình có kích thước lớn để hai bên ban thờ, lộc bình để trên ban thờ…

Xem thêm: Bình hút lộc vẽ vàng & những lý do được giới doanh nhân yêu thích

Lợi ích của lộc bình, Ý nghĩa phong thủy của lộc bình

Xét về tác dụng của lộc bình trong phong thủy, thì đây chính là lý do và cũng là động lực to lớn nhất để khách hàng chọn mua sản phẩm này. Lợi ích của lộc bình theo phong thủy trước hết xuất phát từ hình dáng của sản phẩm. Với đặc trưng phía dưới phình to, trên cổ thắt lại có tác dụng thu và giữ khí rất tốt.

nhung-loi-ich-cua-loc-binh-duoi-goc-nhin-phong-thuy-2

Lộc bình Bát Tràng mang đến vận may, tiền tài cho gia chủ

Bên cạnh đó, lộc bình Bát Tràng còn được kết hợp với những họa tiết, hoa văn độc đáo, mang ý nghĩa tốt lành như rồng, phượng, tùng, đào…. Càng giúp tăng thêm ý nghĩa tốt lành cho cặp lộc bình.  Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, khi mua lộc bình về, nếu như cho gạo hoặc sỏi vào nửa bình, trộn chung với đồng tiền xu thì sẽ mang đến nhiều cơ hội tối, mở rộng tài vận cho gia chủ.

Lưu ý để phát huy ý nghĩa phong thủy của lộc bình

Những lợi ích của lộc bình mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ được phát huy khi và chỉ khi chúng ta bài trí đúng cách.

Nếu chọn mua lộc bình để bài trí trong gian thờ thì cần lưu ý, chọn mua cặp lộc bình và đặt ở vị trí đối xứng hai bên bàn thờ. Chú ý đặt bình ở nơi cao ráo, thông thoáng, sạch sẽ, không nên đặt lộc bình quay về những nơi có uế khí như nhà vệ sinh hay nhà tắm.

Nếu là lộc bình để ban thờ, thì gia chủ nên kết hợp thêm với một số vật dụng thờ cúng khác như bát hương, mâm bồng, bàn thờ, bộ ấm chén thờ giúp cho bàn thờ thêm đầy đủ và thể hiện lòng tôn kính của con cháu với gia tiên.

nhung-loi-ich-cua-loc-binh-duoi-goc-nhin-phong-thuy-1

Lưu ý trưng bày lộc bình Bát tràng trong gian thờ

Khi chọn mua lộc bình, gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý đến xuất xứ sản phẩm và chất liệu.Xét về xuất xứ sản phẩm thì lộc bình Bát Tràng chính là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này mang lại. Xét về chất liệu thì lộc bình được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ hay đồng. Tuy nhiên, lộc bình chất liệu gốm sứ vẫn luôn là sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Vì lộc bình gốm sứ hội tụ đầy đủ những yếu tố cấu thành nên vũ trụ và được coi là tinh hoa của đất trời.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn lộc bình có ý nghĩa gì? thì hy vọng bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Trước những lợi ích của lộc bình mang lại, nếu như bạn đang băn khoăn về việc có nên mua một cặp lộc bình để trang trí không gian thờ hay không thì hãy tự tin với quyết định của mình nhé.

Liên Hệ: Gốm sứ Ngọc Long

error: Content is protected !!