Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những sai lầm khi tặng quà cho doanh nghiệp cần tránh

Những sai lầm khi tặng quà cho doanh nghiệp cần tránh

Việc chọn lựa quà tặng doanh nghiệp luôn là vấn đề khiến các công ty, doanh nghiệp đau đầu. Quà tặng là phương thức để doanh nghiệp bày tỏ tình cảm, sự tôn trọng, mong muốn hợp tác với các đối tác, khách hàng. Nhưng không ít trường hợp dở khóc dở cười khi người nhận hiểu sai mục đích, ý nghĩa của món quà. Để không gặp phải những trường hợp trên cùng theo dõi bài viết dưới đây giúp bạn tránh những sai lầm khi tặng quà cho doanh nghiệp nhé!

Quà tặng dành cho doanh nghiệp có ý nghĩa như thế nào?

Quà tặng doanh nghiệp là những món quà được đầu tư, chăm chút dành tặng cho các đối tác, khách hàng, doanh nhân,… Quà tặng cho doanh nghiệp, có sự ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh và sự phát triển doanh nghiệp vì có vai trò:

Giữ gìn, củng cố quan hệ làm ăn

nhung-sai-lam-khi-tang-qua-cho-doanh-nghiep-can-tranh

Quà tặng doanh nghiệp là cầu nối các mối quan hệ làm ăn kinh doanh

Trong kinh doanh, việc tạo dựng, duy trì và củng cố các mối quan hệ rất quan trọng. Quà tặng như một chất xúc tác nhỏ nhằm gây dựng, giữ gìn quan hệ hợp tác giữa hai bên. Tặng quà giúp thể hiện tấm lòng, sự tôn trọng của doanh nghiệp tới đối tác, khách hàng. Từ đó khiến cho mối quan hệ hai bên thêm gắn bó hơn.

Xem thêm: Mẫu quà tặng doanh nghiệp cao cấp tại Gốm sứ Ngọc Long 

Giúp nâng cao giá trị thương hiệu

Quà tặng doanh nghiệp được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế tỉ mỉ giúp gây ấn tượng, thể hiện giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đến với người nhận. Đây cũng là một phương thức giúp doanh nghiệp khẳng định đẳng cấp, nâng cao thương hiệu.

Giúp tăng doanh thu 

Quà tặng giúp gắn kết sự tin tưởng giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng. Khi nhận được quà đối tác, khách hàng sẽ cảm nhận được doanh nghiệp quan tâm, coi trọng mình. Từ đó, gây được thiện cảm với người nhận quà, khi có nhu cầu tiêu dùng họ sẽ nhớ tới và ưu tiên sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tặng quà hơn.

Những sai lầm khi tặng quà cho doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, khi tặng quà không được mắc phải những sai lầm ảnh hưởng tới hình ảnh của doanh nghiệp. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi tặng quà cho doanh nghiệp bạn cần tránh:

Tặng quà không đúng thời điểm

Trong văn hóa kinh doanh, cần tránh tặng quà không đúng dịp, đúng sự kiện. Tặng quà nên tặng đúng dịp thích hợp để lựa chọn món quà phù hợp. Khi tặng quà cũng cần chọn đúng thời điểm để gửi tặng món quà, không nên gửi quà quá sớm hoặc quá muộn. Tặng quà sớm, có thể khiến người nhận cảm thấy người tặng câu nệ, hình thức. Tặng quà muộn lại khiến cho đối tác hiểu lầm rằng người tặng hời hợt, thiếu tôn trọng họ.

Tặng quà không đúng mục đích

nhung-sai-lam-khi-tang-qua-cho-doanh-nghiep-can-tranh-1

Cần tặng quà đúng mục đích, có ý nghĩa

Một món quà có giá trị lớn nhưng nếu tặng bừa bãi mà không đúng mục đích, không có thông điệp, ý nghĩa thì cũng trở nên vô nghĩa. Để tặng quà đúng mục đích, bạn cần xác định rõ nhu cầu, sở thích của đối tượng nhận quà, tính chất của sự kiện để chọn lựa được món quà có thể truyền tải được đúng thành ý nhất.

Không quan tâm đến số lượng quà tặng

Đây là một sai lầm khá phổ biến trong quá trình chuẩn bị quà tặng cho doanh nghiệp. Nguyên nhân của sai lầm này xuất phát từ sự bất cẩn, không tìm hiểu kỹ về đối tượng và số lượng người nhận gây tình trạng thiếu hoặc dư quà tặng. Điều này vô tình khiến người nhận cảm thấy bản thân không được tôn trong và doanh nghiệp thiếu sự chuyên nghiệp.

Tặng quà kém chất lượng

Quà tặng doanh nghiệp gửi đến đối tác, khách hàng dù có giá trị lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo là sản phẩm chất lượng. Nếu vô tình lựa chọn phải đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, món quà của chúng ta “chẳng may” thể hiện sự không tôn trọng người nhận. Tránh “mất điểm” với khách hàng và mất hình ảnh của doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

dia-chi-san-xuat-qua-tang-doanh-nghiep-uy-tin-chat-luong-1

Gốm sứ Ngọc Long – địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp chất lượng

Một gợi ý cho lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm quà tặng doanh nghiệp uy tín, Gốm sứ Ngọc Long tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm quà tặng dành cho doanh nghiệp chất lượng với giá cả phải chăng. Để nhận được tư vấn chi tiết về chất lượng sản phẩm quà tặng doanh nghiệp của chúng tôi hãy liên lạc tới hotline 0793003288.

Tặng quà là nét đẹp trong văn hóa kinh doanh, vì vậy đừng để những sai lầm nhỏ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tránh được những sai lầm khi tặng quà cho doanh nghiệp.

error: Content is protected !!