Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Ý nghĩa của bình hút tài lộc, cách lựa chọn và bài trí hút được tài lộc dồi dào

Ý nghĩa của bình hút tài lộc, cách lựa chọn và bài trí hút được tài lộc dồi dào

Việc sử dụng bình hút tài lộc để trang trí là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia chủ hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây hiểu được sâu sắc ý nghĩa bình hút tài lộc này. Đây quả thật là một báu vật đáng để bài trí trong nhà giúp mang đến nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Ý nghĩa bình hút tài lộc như thế nào ? 

Ý nghĩa bình hút tài lộc theo tương truyền, bình hút lộc là một trong những bát bửu Phật giáo và đồng thời cũng là một trong số những vật phẩm quý được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì vậy người ta quan niệm ý nghĩa bình hút tài lộc khi đặt trong nhà sẽ có được sự phù hộ của Đức Phật mang đến cho gia chủ nhiều vận may tốt lành, xua đuổi tà khí.

Ý nghĩa bình hút tài lộc biểu tượng cho của cải, tài lộc trong văn hóa Việt Nam

Bình hút lộc là vật phẩm phong thủy thể hiện tín ngưỡng và tâm linh cầu mong tiền tài, sức khỏe, công danh, sự nghiệp hanh thông… Mỗi chiếc bình tài lộc đều mang lại những giá trị tốt đẹp nên được gia chủ lựa chọn kỹ càng từ màu sắc, hình ảnh, họa tiết hoa văn thể hiện trên từng sản phẩm.

y-nghia-binh-hut-tai-loc-mang-lai-nhieu-may-man

Bình hút tài lộc giúp mang lại nhiều may mắn, hưng thịnh, xua đuổi tà khí cho gia chủ

Thêm vào đó, bình hút lộc còn là một vật phẩm trang trí giúp nâng tầm giá trị của không gian cũng như chủ nhân sở hữu. Mỗi khi ai đó chiêm ngưỡng bình hút lộc sẽ cảm nhận được sự quyền uy và đẳng cấp của chủ nhà, qua đó thêm phần kính nể và tôn trọng.

Xem thêm: Điểm danh những lý do khiến lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng đến vậy

Ý nghĩa bình hút tài lộc – Hướng con người đến giá trị tốt đẹp và những điều may mắn

Bình hút lộc hướng đến những giá trị tinh thần lớn lao mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp, vượng khí tốt lành ở lại cùng gia chủ. Đó còn là những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc luôn được coi trọng và giữ gìn từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Chi tiết cách chọn bình hút lộc đúng chuẩn phong thủy

Tham khảo những mẹo nhỏ sau đây giúp gia chủ lựa chọn được mẫu vật vật phẩm phù hợp giúp phát huy tối đa công dụng và ý nghĩa bình hút tài lộc

Chất liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bình hút tài lộc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, pha lê hay kim loại (đồng, bạc, vàng). Trong đó chất liệu gốm sứ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bởi chúng sở hữu ưu điểm vượt trội so với những dòng sản phẩm khác.

binh-hut-loc-gom-su-duoc-su-dung-pho-bien

Bình hút lộc gốm sứ được ưa chuộng sử dụng phổ biến

Bình hút lộc bằng gốm sứ được làm từ chất liệu đất sét cao cấp. Trải qua nhiều công đoạn xử lý và nung trong nhiệt độ cao lên tới 1300 độ C tạo nên chất men căng mịn, sáng bóng, có độ bền và độ cứng cao. 

Kiểu dáng

Lựa chọn bình hút lộc có hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc với thiết kế miệng loe rộng, cổ thon, thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Ý nghĩa bình hút tài lộc về kiểu dáng này là có khả năng thu hút và giữ tài lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn, vượng khí tốt lành và tránh thất thoát của cải cho gia chủ.

Họa tiết

Họa tiết bình hút lộc cũng là một trong những điều quan trọng có ý nghĩa thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ. Mỗi một họa tiết trang trí khác nhau sẽ đều mang một hàm ý tốt đẹp riêng.

y-nghia-binh-hut-tai-loc-thuan-buom-xuoi-gio

Bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió tượng trưng cho thăng tiến công danh, tài lộc

  • Thuận buồm xuôi gió: Đây là hình ảnh chiếc thuyền đang căng buồm lướt gió ra khơi tượng trưng cho sự may mắn, bình an và thể hiện cho công danh, tài lộc thăng tiến dồi dào.
  • Song linh chiêu tài: Hình ảnh khắc họa họa tiết hai linh vật là Cóc Thiềm Thừ và Tỳ Hưu đại diện cho việc thu hút tài lộc, tiền tài rất mạnh.
  • Ngũ phúc lâm môn: Hình ảnh khắc họa “5 con dơi và 5 chữ Thọ” chạy xung quanh thân bình hút lộc đại diện cho tài, phúc, lộc, thọ cùng đến với gia chủ.
  • Lý ngư vọng nguyệt: Biểu tượng hình ảnh vượt lên nghị lực, vươn xa và đại diện cho sự thành đạt.
  • Tùng hạc diên niên: Biểu tượng cho sự trường tồn, uy quyền và cao quý.
  • Công danh phú quý: Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố chim phượng và phú quý chứa nhiều may mắn với hàm ý mang phú quý, tài lộc ở lại bền vững cùng gia chủ theo năm tháng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ý nghĩa bình hút tài lộc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý độc giả. Các gia chủ đã lựa chọn được vật phẩm phong thủy bình tài lộc phù hợp với nhà mình để đón nhiều tài lộc, may mắn rồi chứ!

Hãy liên hệ với chúng tôi – Gốm sứ Ngọc Long:
Địa chỉ: Số nhà 30, QL.1A, TDP Viện điều tra Quy Hoạch Rừng, X. Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0793.00.3288
Website: https://gomsungoclong.com.vn/

error: Content is protected !!