Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gốm Bát Tràng, Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng, Cao Cấp tại Hà Nội

Gốm Bát Tràng, Gốm Sứ Bát Tràng Chính Hãng, Cao Cấp tại Hà Nội

Hiện nay, có không ít doanh nghiệp lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm gốm sứ Bát Tràng và độ nổi tiếng của làng nghề này để phân phối sản phẩm gốm sứ Bát Tràng làm giả, làm nhái, kém chất lượng. Giữa tình trạng thật – giả lẫn lộn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những tips hay giúp bạn có thể nhận biết được sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng bằng mắt thường, đơn giản nhất.

Gốm sứ Bát Tràng chính hãng có những đặc điểm gì ? 

Trong thời gian qua, các sản phẩm gốm đã xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường gốm Việt. Nếu không có kiến thức nhận biết, người tiêu dùng rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, Gốm sứ Ngọc Long sẽ cung cấp cho các bạn những cách hay, đơn giản giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái khi chọn mua các sản phẩm gốm sứ.

Phân biệt qua họa tiết

Đây là cách đầu tiên giúp bạn có thể phân biệt được đâu là sản phẩm gốm chính hãng, đâu là hàng giả. Gốm sứ Bát Tràng do được làm hoàn toàn thủ công nên có thể không giống nhau giữa những nét vẽ, nét vẽ uyển chuyển, có nét thanh, nét đậm. Trong khi đó, các sản phẩm gốm sứ công nghiệp thì các nét vẽ trên gốm sứ đều giống nhau hoàn toàn, do được làm công nghiệp. Người tiêu dùng cần phải bỏ thời gian ra quan sát và hết sức tinh mắt thì mới nhận ra được sự khác biệt này.

tips-hay-giup-khach-hang-chon-mua-gom-su-bat-trang-chinh-hang

Họa tiết gốm sứ Bát tràng tinh tế

Phân biệt qua màu sắc

Nếu như là dòng gốm Bát Tràng thì màu sắc được sử dụng trên gốm rất trang nhã, thanh lịch và thường sử dụng 1 hoặc 2 màu không quá màu mè nhưng vẫn rất đẹp. Trên thân gốm thường sử dụng những màu đơn giản, mộc mạc như màu đại thanh, màu xanh lá mạ hoặc màu huyết dụ. Trong khi đó, các sản phẩm gốm sứ công nghiệp của Trung Quốc thường sử dụng khá nhiều màu sắc nên vẻ ngoài dường như bắt mắt hơn nhưng trên thực tế lại thiếu đi sự tinh tế, sang trọng.

tips-hay-giup-khach-hang-chon-mua-gom-su-bat-trang-chinh-hang-1

Gốm sứ Bát Tràng chỉ sử dụng 1 – 2 màu không quá màu mè nhưng vẫn đẹp 

Phân biệt qua loại men 

Nhìn vào màu men của sản phẩm gốm sứ bạn cũng có thể nhận biết đâu là sản phẩm Bát Tràng chính hãng. Nếu là sản phẩm chính hãng, lớp men bên ngoài sản phẩm sẽ bóng và sáng. Do đây là cốt men thủy tinh, nung ở nhiệt độ cao tạo ra men phỉ căng bóng và rắn chắn. Điều quan trọng là lớp men này càng sử dụng càng đẹp, càng sáng theo thời gian. Đây chính là điều mà các sản phẩm gốm sứ giả, nhái không có được.

⇒  Xem thêm: Bình hút tài lộc là gì? Ý nghĩa bình hút tài lộc

Phân biệt qua độ trong của xương đất

Một tips hay giúp người tiêu dùng nhận biết được đâu là sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng là đưa sản phẩm ra nơi có ánh sáng. Nếu như bạn nhìn thấy hình bàn tay của bạn hơi mờ ở phía bên kia sản phẩm thì rất có thể đó là sản phẩm Bát tràng chính hãng. Tất nhiên bạn phải kết hợp với những phương pháp nhận biết bên trên nữa để có thể đưa ra kết luận chuẩn xác cuối cùng.

tips-hay-giup-khach-hang-chon-mua-gom-su-bat-trang-chinh-hang-2

Phân biệt gốm sứ Bát Tràng qua độ trong của xương đất

Phân biệt qua âm thanh khi gõ lên

Bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt sản phẩm chính hãng qua âm thanh khi gõ lên. Khi mua hàng, bạn dùng một chiếc que nhỏ gõ nhẹ lên thành sản phẩm. Nếu âm thanh phát ra giòn tan, thanh thoát thì đó có thể là sản phẩm chính hãng,nhưng nếu âm thanh phát ra đục, có tạp âm thì chứng tỏ trên sản phẩm sẽ xuất hiện vết rạn, nứt.

Gốm sứ Bát Tràng chính hãng nên được mua ở đâu ?

Lấy quyền lợi khách hàng làm tôn chỉ hoạt động, sản phẩm gốm sứ Ngọc Long không chỉ được người tiêu dùng đánh giá cao về hình thức, kiểu dáng mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cùng với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng đã tỉ mỉ, cẩn thận tạo các sản phẩm gốm sứ. Gốm sứ Ngọc Long vô cùng vinh dự và tự hào khi được trở thành nơi phân phối những sản phẩm “nghệ thuật” đích thực đến tay người tiêu dùng thông thái.

Nếu như bạn là một người yêu thích sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thì hãy ghé thăm Gốm sứ Ngọc Long tại địa chỉ Số 30, TT VĐTQHR, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

 

error: Content is protected !!