Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Muốn xác định báo giá lộc bình gốm Bát Tràng phải căn cứ vào những yếu tố này?

Muốn xác định báo giá lộc bình gốm Bát Tràng phải căn cứ vào những yếu tố này?

Nhắc đến những mẫu lộc bình được ưa chuộng nhất trên thị trường gốm sứ hiện nay không thể không nhắc đến lộc bình Bát Tràng. Sản phẩm của làng nghề đã 700 năm tuổi. Tuy nhiên, hiện nay trong bối cảnh thị trường “thật giả lẫn lộn”, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng và “khó tính” trong khâu lựa chọn, để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Mức báo giá lộc bình gốm Bát Tràng sẽ căn cứ vào những yếu tố dưới đây. Người tiêu dùng cần lưu ý để chọn mua sản phẩm tương xứng với chất lượng.

Kích thước của lộc bình

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá lộc bình gốm Bát Tràng chính là kích thước sản phẩm. Hiện nay, lộc bình được sản xuất từ làng nghề Bát Tràng có nhiều kích thước khác nhau như 1m2, 1m4, 1m6 hay 1m8. Nhìn chung, những sản phẩm có kích thước càng lớn thì báo giá càng cao và ngược lại.  Để tiết kiệm chi phí, cũng để tránh lãng phí, khách hàng nên chọn mua kích thước của lọ lục bình phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian trưng bày.

Chất men của lộc bình

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt, độc đáo của lộc bình Bát Tràng đó chính là màu men. Đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá lộc bình Bát Tràng.

Lộc bình được tạo ra bởi những chất liệu men như men rạn, men lam, men ngọc hay men nâu. Mỗi dòng men sẽ có cách thể hiện và nét đẹp riêng.

mau-loc-binh-men-lam

Mẫu lộc bình men lam

Trong số những dòng men thì lộc bình sử dụng men rạn có độ khó cao hơn, thời gian hoàn thành lâu hơn, nghệ nhân mất nhiều công sức thực hiện hơn, do vậy bảng giá lộc bình gốm sứ men rạn Bát Tràng cũng sẽ cao hơn so với màu men khác.

mau-loc-binh-men-ran

Mẫu lộc bình men rạn

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải lựa chọn màu men rạn đắt tiền. Thay vào đó, căn cứ vào điều kiện tài chính, sở thích và không gian trưng bày để lựa chọn màu men phù hợp. Sự phù hợp là yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ khi đặt sản phẩm vào không gian trưng bày.

Họa tiết hoa văn trên lộc bình

Điều khiến khách hàng đặc biệt yêu thích khi chọn mua sản phẩm lộc bình Bát Tràng đó chính là sản phẩm được chế tác 100% thủ công, từ bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lâu năm. Vì vậy, từng nét họa tiết trên lộc bình đều sắc sảo, mềm mại, uyển chuyển. Cũng chính vì sự kỳ công này nên báo giá lộc bình gốm Bát Tràng cũng sẽ cao hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. 

hoa-tiet-hoa-van-tren-loc-binh

Họa tiết hoa văn trên lộc bình

Những người đã từng tiếp xúc với lộc bình Bát Tràng có lẽ không khó để phân biệt đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là hàng giả, hàng nhái. Nhưng với người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm thì đâu thực sự là việc không hề đơn giản. Chúng tôi mách bạn, để nhận biết được lộc bình Bát Tràng là hàng nhái đó là hoa văn trên sản phẩm thường bị dại, màu men kém tinh xảo. Cùng một mẫu bình nhưng lại có mức giá lộc bình gốm sứ rẻ hơn rất nhiều. 

Tham khảo báo giá lộc bình gốm Bát Tràng

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, giá bán lộc bình Bát Tràng phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố. Do vậy, sau khi tổng hợp, chúng tôi đã thống kê một số mức giá sau khách hàng có thể tham khảo.

–  Với sản phẩm lộc bình Bát Tràng sử dụng men lam có giá dao động từ 6 triệu – 10 triệu đồng

–  Với sản phẩm sử dụng men rạn có mức báo giá lộc bình gốm Bát Tràng dao động từ 10 triệu – 40 triệu đồng

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã được xem là nét đẹp văn hóa độc đáo của cả dân tộc, là nơi mua sắm gốm tâm linh hàng đầu tại nước ta. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, Quý khách hàng sẽ hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá lộc bình gốm Bát Tràng và mức giá dao động của sản phẩm trên thị trường hiện nay. Chúc Quý khách hàng chọn mua được sản phẩm chính hãng,  làm đẹp thêm và tăng thêm nét đẹp phong thủy cho không gian thờ của gia đình. 

 

error: Content is protected !!