Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bộ Đồ Thờ Bát Tràng Đẹp Phù Hợp Tâm Linh Người Việt

Bộ Đồ Thờ Bát Tràng Đẹp Phù Hợp Tâm Linh Người Việt

Sở hữu chất lượng, tính thẩm mỹ, giá trị văn hóa, nghệ thuật nên bộ đồ thờ Bát Tràng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để dâng lên thờ cúng tổ tiên. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bộ đồ thờ Bát Tràng bao gồm những sản phẩm gì ? 

Một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ sẽ bao gồm tất cả những vật dụng dưới đây. Tuy nhiên, tùy theo kích thước bàn thờ, vị trí bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Bát hương 

Trong bộ đồ thờ Bát Tràng chắc chắn không thể thiếu bát hương. Tùy theo kích thước bàn thờ to hay nhỏ mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ tam cấp, ngũ cấp hay bàn thờ một bát hương. Đây chính là sản phẩm vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, do vậy cần lựa chọn cẩn thận, kỹ càng và hợp lý với cách bố trí bàn thờ nhất.

bo-do-tho-bat-trang-day-du-gom-nhung-gi

Bát hương Bát tràng vẽ vàng 24k  cao cấp

Ống hương

Trong bộ đồ thờ Bát Tràng, ống hương có hình trụ dài, được sử dụng với mục đích đựng hương trên bàn thờ. Ống hương cần được bố trí gọn gàng, ngăn nắp trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và thần thánh.

Bộ bát cúng cơm

Trong những ngày giỗ, lễ, tết, chúng ta thường làm mâm cơm cúng dâng lên tổ tiên, thần thành để thể hiện lòng thành kính. Bát cúng cơm là vật dụng không thể thiếu. Tuyệt đối không được sử dụng chung bát cúng cơm với bát chúng ta sử dụng hàng ngày. Điều này thể hiện sự cẩu thả, thiếu thành kính với đấng bề trên. Tốt nhất, bạn nên bổ sung vật dụng này trong bộ đồ thờ Bát Tràng.

bo-do-tho-bat-trang-day-du-gom-nhung-gi-1

Bộ bát cúng cơm Bát tràng

Bộ ấm chén cúng 

Bộ ấm chén cúng trong bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có công dụng là đựng trà pha, đựng nước hoặc đựng rượu. Theo tư tưởng của người Việt Nam thì người đã khuất vẫn sẽ có cuộc sống ở thế giới bên kia, dâng cúng bộ ấm chén cũng mang ý nghĩa như thế.

Lọ đựng hoa

Trên mỗi bàn thờ thường có 2 lọ cắm hoa để 2 bên bàn thờ. Với những bàn thờ có kích thước lớn thì có thể đặt nhiều lọ hoa hơn. Lọ hoa Bát Tràng có họa tiết, hoa văn đẹp mắt, được sử dụng cắm hoa tươi đặt trên ban thờ, với mong muốn dâng lên cho tổ tiên, thần thánh những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

bo-do-tho-bat-trang-day-du-gom-nhung-gi-2

Lọ đựng hoa Bát Tràng

Mâm bồng

Đây là sản phẩm được dùng để đựng hoa quả, tiền mã trên bàn thờ. Tùy theo kích thước và cách bố trí trên bàn thờ mà có thể sử dụng 1 – 3 mâm bồng với kích thước khác nhau.

Kỷ thờ

Kỷ thờ Bát Tràng được sử dụng thường là kỷ thờ 3 chén hoặc kỷ thờ 5 chén. Kỷ thờ 3 chén thể hiện lòng thành kính dâng lên 3 ngôi là thần linh, gia tiên và bà cô ông mãnh. Kỷ thờ 5 chén là 3 chén dâng lên thần linh, 2 chén còn lại dâng lên gia tiên và bà cô ông mãnh.

Đèn thờ 

Trên mỗi bàn thờ thường có sự xuất hiện của đèn thờ. Đèn thờ được sử  dụng để thắp sáng và thường cháy liền mạch trong các nghi lễ thờ cúng mang ý nghĩa giữ niềm tin bền vững và thể hiện lòng thành kính của gia chủ với tổ tiên.

Chóe thờ

Chóe thờ Bát tràng thường được thiết kế có hình dạng giống khạp dùng đựng gạo, nước hay muối sạch. Sử dụng chóe thờ trên bàn thờ với ý nghĩa dâng lên cho thần thánh, tổ tiên những đồ ăn thiết yếu kèm theo mong muốn của gia chủ về một gia đình no đủ.

Đỉnh hạc 

Trên bàn thờ thường được bố trí 1 cặp với hình chim hạc đứng lưng rùa. Vật dụng này mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết, trường tồn, mong muốn gia chủ luôn được hưng thịnh lâu dài.

Lư hương

Tùy theo kích thước bàn thờ sẽ có lư hương hay đỉnh. Đây là vật dụng dùng để đốt trầm hương thể hiện lòng thành kính với thần thánh, tổ tiên.

Lộc bình gốm sứ

Để thể hiện lòng thành kính cũng như giúp cho không gian thờ cúng thêm sang trọng, nhiều gia chủ lựa chọn lộc bình gốm sứ. Có thể lựa chọn cặp lộc bình hoặc cũng có thể lựa chọn độc bình tùy theo mong muốn của gia chủ và sự phù hợp trong phong thủy.

Xem thêm: Gốm Bát Tràng cao cấp chính hãng, tại Hà Nội, tp hcm

Bộ đồ thờ Bát tràng chất lượng nên mua ở đâu ? 

Nếu có nhu cầu mua bộ đồ thờ Bát tràng, Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm tại Gốm sứ Ngọc Long. Tại đây có đầy đủ sản phẩm trong bộ đồ thờ mà khách hàng cần. Điều quan trọng, đây đều là sản phẩm chính hãng, có xuất xứ từ làng nghề Bát Tràng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm thông tin về bộ đồ thờ Bát Tràng có thể liên hệ với Gốm sứ Ngọc Long qua hotline 0793003288 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 30, TT VĐTQHR, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội để mua hàng. Kính chúc Quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất.

error: Content is protected !!